Con đường hoa kèn hồng nổi tiếng nhất miền Tây

0
0

Con đường hoa kèn hồng ở đường Hùng Vương (Sóc Trăng) đang nở rộ, thu hút hàng trăm người đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.

Những ngày này, con đường hoa kèn hồng ở trung tâm hành chính huyện Châu Thành, Sóc Trăng trở thành điểm check-in lý tưởng của nhiều người nhất là giới trẻ. Dọc theo con đường dài gần 1km này có hơn 160 gốc kèn hồng đang trổ hoa rực rỡ. 

Được biết, con đường hoa kèn hồng này xuất hiện từ năm 2012 khi ấy đường có 160 gốc. Nhưng do hoa nở đẹp, nên năm 2019, huyện Châu Thành trồng thêm 122 gốc.

Cứ độ tháng 2 đến tháng 6 âm lịch, khi đó kèn hồng rụng lá chỉ còn những chùm hoa màu hồng trên cây là lúc người người xúng xính áo quần tìm đến con đường này để chụp ảnh. 

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ khu vực châu Mỹ và còn có tên khác là hoa chuông hồng. Loài hoa này có màu tím, hơi phớt hồng tựa như màu hoa anh đào. Tại Việt Nam, loài thực vật này được trồng phổ biến làm cây công trình, điểm tô đường sá.

Điểm đặc biệt của kèn hồng là nở thành chùm, mỗi chùm từ 4 đến 6 bông hoặc nhiều hơn nên lúc hoa nở rộ nhìn sum suê.

Đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của giới trẻ lẫn trung niên. Trừ lúc trưa và tối muộn, những khung giờ còn lại đều đông đúc người “sống ảo”.

Con đường hoa kèn hồng là địa điểm check in không thể bỏ lỡ của giới trẻ lẫn người trung niên

Mỗi khi hoa kèn hồng nở rộ khiến hai bên đường nhộn nhịp người qua lại. Một số du khách còn ví von con đường kèn hồng đẹp, lãng mạn khi lên hình giống như cảnh trong phim Hàn Quốc. 

Nhờ có hình dáng cao lớn cùng với tán cây phát triển rộng nên cây kèn hồng được trồng nhiều nơi để làm cây cảnh che bóng mát, giảm thiểu tác động của tia UV đối với sức khỏe và góp phần thanh lọc không khí.

>>> Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế – Tuyên Quang lần thứ III năm 2024

0
0