Đau bụng dưới kèm tiểu nhiều là bệnh gì?

0
0
Đau bụng dưới kèm theo tiểu nhiều

Đau bụng dưới kèm theo tiểu nhiều là dấu hiệu của bệnh lý nào? Cùng tìm hiểu qua phần hỏi đáp của bệnh nhân và bác sĩ dưới đây nhé!

Hiện tượng đau bụng dưới kèm tiểu nhiều

Nguyễn Thành V:

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 24 tuổi. Khoảng 1 tháng trước, cháu bị đau bụng dưới kèm tiểu nhiều, cơn đau lan qua hông sau nhưng khi ấn vào không đau nhói.. Cháu có đi khám siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu, và nước tiểu nhưng kết quả bình thường. Bác sĩ kết luận cháu bị nhiễm khuẩn tiết niệu, cho thuốc về uống.

Tình trạng cháu không thuyên giảm đi khám lại lần 2 siêu âm ổ bụng kết quả vẫn bình thường. Bác sĩ kê đơn thuốc cho cháu uống. Cơn đau của cháu giảm lúc đau lúc không. Sau một thời gian uống thuốc cháu bị táo bón. Hiện giờ, cháu lại đau hơn cảm giác đau nóng rát khi ấn vào sẽ đau nhói.

Đau bụng dưới kèm theo tiểu nhiều
Đau bụng dưới kèm theo tiểu nhiều

Bác sĩ giải đáp

Chào bạn, với câu hỏi “Đau bụng dưới kèm tiểu nhiều là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn đau bụng dưới, đã đi khám xét nhiều lần, siêu âm, xét nghiệm máu nước tiểu và đã điều trị nhưng chưa có kết quả tốt. Bác sĩ khuyên bạn có thể đến cơ sở y tế lớn để bác sĩ chuyên khoa khám xét, cần thiết làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm, Citi bụng,… khám loại trừ bệnh lý phụ khoa. Từ đó có chẩn đoán xác định mà có kế hoạch điều trị, không nên để kéo dài bệnh, dẫn đến những biến chứng không tốt.

Đối với những căn bệnh này thì bạn nên phải thăm khám sớm nhất có thể, tránh để bệnh tình trở năng rất nguy hiểm đến sức khỏe.

>>> Phân biệt nấm da dầu và vảy nến da đầu

0
0