Hẹp bao quy đầu: Nên nong hay nên cắt?

0
0

Anh P. hỏi :”Cháu nhà tôi được 7 tuổi bị hẹp bao quy đầu, đồng nghiệp có khuyên tôi cho bé đi cắt bao quy đầu sớm, có người thì lại bảo đi nong bao quy đầu là được. Xin hỏi những trường hợp nào thì nong bao quy đầu, những trường hợp nào thì cắt bao quy đầu ạ?”

Bác sĩ giải đáp:

Khi mới sinh ra thì đa số trẻ em đều bị hẹp bao quy đầu do chưa có sự tách biệt giữa bao quy đầu và quy đầu. Nhưng dần dần theo thời gian thì bao quy đầu sẽ tách dần với quy đầu. Khi lớn lên nếu bao quy đầu hẹp sẽ có hiện tượng đau khi cương cứng hoặc không thể cương cứng, làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý là hẹp thực sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ được hình thành do viêm nhiễm bao quy đầu hoặc cũng có thể do những cố gắng nong bao quy đầu quá mạnh trước đó.

Nong bao quy đầu là phương pháp giúp cho bao quy đầu dễ dàng lộn xuống khi đi vệ sinh hoặc khi sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nong bao quy đầu thất bại do thời gian kéo dài. 

Cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu khá đơn giản, giúp nam giới loại bỏ chứng dài và hẹp bao quy đầu. Đồng thời đây là phương pháp rất quan trọng, giúp bạn phòng ngừa các bệnh nam khoa và làm giảm tỷ lệ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nếu phương pháp nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả, thì bạn nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Trẻ từ 5 tuổi là có thể thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

>>> Ăn gì để mái tóc khỏe đẹp?

0
0