Mất ngủ kéo dài nên điều trị ra sao?

0
0
Mất ngủ kéo dài điều trị như thế nào?

Khó ngủ hay mất ngủ là tình trạng xảy ra ở rất nhiều người. Điều này làm giảm chất lượng sống của họ rất nhiều. Mất ngủ kéo dài nên điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu qua phần giải đáp của chuyên gia dưới đây nhé!

Tình trạng mất ngủ kéo dài

Bạn Trần Thùy T: Mẹ em năm nay 47 tuổi bị bệnh mất ngủ đến nay đã hơn hai mươi năm, tình trạng ngủ chập chờn, khó vào giấc, mỗi đêm chỉ ngủ trung bình 2 – 3 tiếng, sau đó chập chờn, thức trắng nguyên đêm. Ban ngày thì bị lo âu, muộn phiền quá mức. Vậy bác sĩ cho em hỏi mất ngủ kéo dài nên điều trị ra sao? Em cảm ơn bác sĩ.

Mất ngủ kéo dài điều trị như thế nào?
Mất ngủ kéo dài điều trị như thế nào?

Bác sĩ giải đáp

Những trường hợp như thế này có khả năng liên quan đến bệnh lý về rối loạn giấc ngủ hoặc rối loạn lo âu. Do vậy, bạn cần đưa mẹ đến gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần hoặc Nội thần kinh để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Trong thời gian điều trị, bạn cũng nên chăm sóc, giúp mẹ thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh như:

Nên ăn đúng bữa, tránh ăn quá khuya hay ăn quá no trước khi ngủ. Người bệnh cũng có thể bổ sung một số loại thực phẩm giúp dễ ngủ hơn và ngủ sâu hơn, chẳng hạn như mật ong, hoa tam thất, tâm sen, hạt sen,…

ận động, tập thể dục thường xuyên là cách giúp bạn duy trì vóc dáng khỏe mạnh, lưu thông tuần hoàn máu, giải tỏa căng thẳng, từ đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn. 

Luôn có suy nghĩ tích cực, tinh thần vui vẻ, kiểm soát cảng thẳng trong công việc và cuộc sống cũng là cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và loại bỏ chứng mất ngủ kéo dài. 

Là phương pháp giúp giảm đau, tăng cường lưu thông máu, thư giãn, đả thông kinh mạch,… giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. 

>>> Chữa đổ mồ hôi tay nhiều bằng cách nào?

0
0