Viêm niệu đạo điều trị ra sao?

0
0
Viêm niệu đạo điều trị ra sao?

Viêm niệu đạo là căn bệnh thường gặp và không giới hạn ở bất kì độ tuổi nào. Căn bệnh này gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày. Viêm đường tiết niệu điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều trị viêm niệu đạo

Lê Thanh S: Chào bác sĩ. Em bị viêm niệu đạo. Bác sĩ cho em hỏi viêm niệu đạo điều trị ra sao? Em cảm ơn bác sĩ.

Với câu hỏi “Viêm niệu đạo điều trị ra sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Viêm niệu đạo điều trị ra sao?
Viêm niệu đạo điều trị ra sao?

Viêm niệu đạo là hiện tượng niệu đạo bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, bệnh này có thể ảnh hưởng đến mọi giới, mọi lứa tuổi, tuy nhiên, nữ giới có xu hướng dễ bị viêm niệu đạo hơn, vì niệu đạo nữ ngắn, gần hậu môn.

Những nguyên nhân gây viêm niệu đạo do vi khuẩn chủ yếu gây bệnh là E Coli, hoặc vi khuẩn lậu,… Đối với nam giới còn do những nguyên nhân như:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ
  • Quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh
  • Do biến chứng của bệnh viêm bao quy đầu

Viêm niệu đạo nếu không điều trị sớm, có thể dẫn đến các biến chứng cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Việc điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, nhưng loại thuốc nào thì tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng nặng nhẹ của người bệnh.

Bệnh viêm niệu đạo tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu kéo dài có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Do đó, bạn cần chủ động thăm khám càng sớm càng tốt để có thể nhanh chóng phục hồi và sinh hoạt lại như bình thường.

>>> Thường đau bụng ớn lạnh kèm sụt cân là bệnh gì?

0
0