Nuốt phải ngòi bút máy, bệnh nhi phải nhập viện khẩn cấp

0
0
Nuốt phải ngòi bút máy, một bệnh nhi phải nhập viện khẩn cấp

Ngày 23/1, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi nuốt phải ngòi bút máy, dị vật là ngòi bút máy dài 2cm.

Bệnh nhi nhập viện là B.Đ.X. 8 tuổi (Hiệp Hòa – Quảng Yên). Theo gia đình bệnh nhi cho biết trước khi nhập viện, trong lúc vui chơi tại nhà không may trẻ đã nuốt phải đầu ngòi bút máy.

Trẻ nhập viện với triệu chứng đau rát họng, không nôn, không sốt. Đội ngũ y tế nhanh chóng xác định hóc dị vật và thực hiện quá trình gây mê để loại bỏ nó thông qua nội soi. Theo bác sĩ, dị vật sắc nhọn có thể gây thủng thực quản, chảy máu, đe dọa tính mạng. Nếu dị vật di chuyển xuống dạ dày, nguy cơ thủng dạ dày và ruột là rất cao.

>>>Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi 3 lần mổ hở sỏi thận

Bác sĩ đã an toàn loại bỏ dị vật mà không gây tổn thương cho niêm mạc thực quản của bệnh nhi. Dị vật được rút ra là một ngòi bút máy sắc nhọn có kích thước khoảng 2cm.

Dị vật ngòi bút máy được gắp ra
Dị vật ngòi bút máy được gắp ra

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh chú ý kiểm soát đồ chơi của trẻ, giữ sự quan sát, hạn chế tự chơi và tiếp xúc với các đồ vật dễ nuốt. Đặc biệt, nên chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ và duy trì sự sạch sẽ trong nhà để tránh nguy cơ trẻ nuốt phải các dị vật nhỏ.

0
0