Phát hiện ma túy trong bệnh viện: Bộ Y tế đề nghị báo cáo, phối hợp điều tra

0
0

Chiều 27-2, Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới phối hợp với cơ quan chức năng và báo cáo nhanh về việc phát hiện ma túy trong bệnh viện này.

Theo Cục khám chữa bệnh ngày 27-2, các phương tiện truyền thông đưa tin về việc “Công an phát hiện hàng trăm viên ma túy trong Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới”. Nội dung phản ánh cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện và bắt giữ hai nhân viên công ty giặt là bên ngoài đang hợp tác với bệnh viện.

Phát hiện ma túy trong bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới
Phát hiện ma túy trong bệnh viện Hữu nghị Việt Nam -Cuba Đồng Hới

Cục này đề nghị lãnh đạo bệnh viện phối hợp chặt chẽ, cung cấp thông tin và tạo mọi điều kiện với cơ quan công an và các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật để điều tra kịp thời, xử lý nghiêm đúng người, đúng tội. Đồng thời, đề nghị bệnh viện báo cáo nhanh vụ việc trước 11h30 ngày 28-2 để cục tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận cơ quan Công an tỉnh đã bắt hai người là nhân viên công ty giặt là liên quan vụ việc hàng trăm viên ma túy được phát hiện trong bệnh viện.

Hai nhân viên này thuộc một công ty độc lập, đang ký hợp đồng dịch vụ với bệnh viện, chuyên phụ trách việc giặt là và cũng ở một phòng riêng trong khuôn viên bệnh viện. Đây là hai người được cho liên quan trực tiếp số ma túy gần 500 viên mà lực lượng công an vừa phát hiện trong bệnh viện.

Từ tối 26-2, hàng chục chiến sĩ thuộc lực lượng phòng phòng chống ma túy Công an tỉnh Quảng Bình và một số đơn vị phối hợp đã có mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để triển khai khám xét.

Sau đó công an phát hiện gần 500 viên ma túy tổng hợp được cất giấu ở khu giặt là. Số ma túy này được xác định có liên quan hai người của công ty giặt là nói trên.

>>> Chữa bệnh cho hàng trăm bào thai

0
0