CDC Mỹ khuyến cáo người cao tuổi nên tiêm thêm một mũi vắc xin Covid 19

0
0

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) của Mỹ hôm 28.2 phê duyệt việc sử dụng các loại vắc xin Covid 19 đã được cập nhật làm mũi tiêm thường niên thứ hai cho người từ 65 tuổi trở lên

Khuyến nghị cuối cùng của Giám đốc CDC Mỹ, Mandy Cohen được đưa ra sau khi một nhóm chuyên gia cố vấn cho cơ quan nói rằng người từ 65 tuổi trở lên ở Mỹ nên tiêm mũi ngừa Covid-19 hàng năm lần thứ hai vào mùa xuân này, theo Reuters.

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC Mỹ đã biểu quyết về khuyến nghị nói trên với kết quả 11 phiếu thuận – 1 phiếu chống.

Mỹ khuyến cáo tiêm thêm mũi vắc xin covid 19 cho người lớn tuổi
Mỹ khuyến cáo tiêm thêm mũi vắc xin Covid 19 cho người lớn tuổi

Năm ngoái, ủy ban chỉ khuyến nghị một mũi vắc xin Covid-19 bổ sung tùy chọn cho nhóm tuổi này.

“Hầu hết các trường hợp tử vong và nhập viện do Covid-19 trong năm ngoái đều xảy ra ở những người từ 65 tuổi trở lên. Một mũi vắc xin bổ sung có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ dù mức độ có thể giảm dần theo thời gian đối với những người có nguy cơ cao nhất”, bà Cohen cho hay.

Theo ước tính của CDC Mỹ, khoảng 22% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm vắc xin Covid-19 phiên bản cập nhật cho mùa tiêm chủng 2023-2024, và gần 42% trong số đó là những người từ 65 tuổi trở lên.

>>> Bộ Y tế thông tin mới nhất về khuyến cáo tiêm nhắc lại vaccine COVID-19

0
0