Chợ hoa lớn nhất TP.HCM đìu hiu trước ngày 23 Tết

0
0

Dịp 23 tháng chạp năm nay, chợ hoa Hồ Thị Kỷ – chợ hoa lớn nhất TP.HCM ngập hoa cúc vạn thọ. Tuy nhiên, người bán lo lắng vì vắng khách.

“Năm ngoái lời 200 triệu, năm nay sợ…”

Chiều ngày 01.02 (nhằm ngày 22 tháng chạp) tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Q.10, TP.HCM) ngập tràn sắc vàng của hoa vạn thọ, nhiều nhất dọc đoạn đường Trần Bình Trọng.

Không khí “xuống hàng” náo nhiệt, tuy nhiên dù là lúc cao điểm để bán hoa dịp cúng ông Táo 23 tháng chạp, nhưng lượng khách lại không đông như mọi năm.

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM trước ngày cúng ông Táo: Người bán sợ 'cười không nổi'- Ảnh 1.
Trong khi đường Hồ Thị Kỷ đông đúc…
Chợ hoa lớn nhất TP.HCM trước ngày cúng ông Táo: Người bán sợ 'cười không nổi'- Ảnh 2.
… thì đường Trần Bình Trọng, nơi tập trung nhiều người bán cúc vạn thọ lại vắng vẻ dịp 23 tháng chạp.

Nhìn con đường Trần Bình Trọng thưa người qua lại, bà Trần Thị Đặng (59 tuổi), người bán cúc vạn thọ cho biết năm nay, khách không đông như cùng kỳ năm ngoái. Nhớ lại dịp 23 tháng chạp năm trước, bà Đặng nói mình bán cúc vạn thọ lời tới 200 triệu đồng.

“Lúc đó, giờ này là đường chật kín, người mua bán tấp nập, giá cũng cao nữa. Năm nay, nhìn ra đường mà ngán. Kinh tế khó khăn nên người ta mua sỉ và lẻ cũng ít, hy vọng tối nay hay ngày mai tình hình khá hơn chứ giờ hồi hộp, cười không nổi”, bà bày tỏ.

20 năm buôn bán hoa, bà Đặng cho biết cứ mỗi dịp tết cận kề, bà lại từ Tiền Giang chuyển hoa lên chợ hoa này thuê mặt bằng bán, tới rằm tháng giêng thì sẽ về quê. Nhiều thời điểm trong năm, bà cũng hay lên bán vào những dịp lễ lớn, khi nhu cầu mua hoa tăng cao.

23 tháng chạp, bà chỉ bán duy nhất cúc vạn thọ vì người mua bông này nhiều. Mỗi bó bà bán giá có giá từ 60.000 đồng hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu của khách cũng như chất lượng.

Còn chị Hân (32 tuổi), bình thường bán các loại hoa ly, hoa hướng dương… ở chợ Hồ Thị Kỷ thì dịp 23 tháng chạp này cũng thuê thêm một mặt bằng gần shop hoa để bán cúc vạn thọ. Theo lời kể của chủ shop, năm nay tình hình buôn bán không tốt, nên trong lòng bất an, vì chị nhập hơn 400 bó cúc vạn thọ để bán.

“Nếu bán được thì bán trong hôm nay và ngày mai. Nhưng nhìn tình hình chợ như vậy thì chắc rầu quá. Biết là bán cái này cũng hên xui, nhưng ai mà chẳng mong hên để đón một cái tết đủ đầy”, chị bày tỏ và cho biết thêm mỗi bó bông chị bán giá 60.000 đồng, nếu mua một cặp thì được giảm còn 110.000 đồng.

“Năm nay húp cháo quá em!”

Đó là chia sẻ của chị Thu (42 tuổi), đã có thâm niên 5 – 6 năm bán hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ này vào mỗi dịp tết. Chị nói năm ngoái, tầm giờ này là mọi người chen chân nhau, buôn bán tấp nập, còn năm nay thì vắng hẳn.

Đợt này, chị nhập tận 1.000 bó bông cúc vạn thọ chở dưới quê miền Tây lên, tình hình này chị hồi hộp, lo lắng sợ không có lời. Theo lời chị Thu, năm nay hoa đẹp hơn năm ngoái, giá cũng rẻ hơn, chị bán chỉ từ 35.000 đồng/bó, nhưng tình hình vẫn không khá hơn.

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM trước ngày cúng ông Táo: Người bán sợ 'cười không nổi'- Ảnh 6.
Chợ hoa lớn nhất TP.HCM trước ngày cúng ông Táo: Người bán sợ 'cười không nổi'- Ảnh 7.
Chị Thu hồi hộp với 1.000 chậu cúc vạn thọ chở lên chợ hoa dịp 23 tháng chạp.

Sau đợt bán cúc vạn thọ 23 tháng chạp này, chị Thu cho biết mình sẽ về quê, đợi tới 26 tháng chạp sẽ tiếp tục trở lại TP.HCM để bán cây sống đời phục vụ cho nhu cầu tết của mọi người.

Bán ở chợ hoa Nhị Thiên Đường (Q.8), bà Hương (48 tuổi) tới chợ hoa Hồ Thị Kỷ mua về bán lẻ. Hôm nay, bà nhập về 20 bó, đợi bán hết thì ghé chở tiếp. Bà Hương nhận xét năm nay chợ vắng nên cũng không dám nhập nhiều.

Chợ hoa lớn nhất TP.HCM trước ngày cúng ông Táo: Người bán sợ 'cười không nổi'- Ảnh 8.
Bà Hương nhập hoa mang lên chợ hoa bán.

“Nói chung tình hình kinh tế khó khăn nên buôn bán tết năm nay không tốt, tôi tới đâu cũng nghe người ta than. Tôi thấy giá hoa năm nay hợp lý, hoa cũng đẹp nên rất ưng. Mong là tôi bán hết sớm, lại nhập tiếp”, bà nói.

>>> Mâm cúng ông Công, ông Táo năm 2024

0
0