Việt Nam lọt vào top 5 điểm đến hàng đầu châu Á dịp Tết Nguyên đán

1
0

Việt Nam cùng với Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lọt vào danh sách top 5 điểm đến hàng đầu châu Á, dành cho du khách đang tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Agoda công bố trong tuần này, Việt Nam lọt vào danh sách top 5 điểm đến hàng đầu dành cho du khách đang tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới trên khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương. Du khách châu Á đang có xu hướng du lịch đến Việt Nam nhờ cảnh quan tuyệt đẹp, văn hoá đa dạng và nền ẩm thực nổi tiếng.

>>>Linh vật rồng 2024: Đâu là linh vật đang gây sốt trước dịp Tết cận kề

Trong danh sách 5 điểm đến hàng đầu khu vực, bên cạnh Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia.

Đối với lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán – một trong những kỳ lễ lớn nhất khu vực có du khách Hàn Quốc đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua khách du lịch Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, và Nhật Bản…dự đoán sẽ là một mùa Tết sôi động cho ngành du lịch Việt Nam.

Top những điểm đến nội địa được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội, Phú Quốc.

Du khách Việt Nam sẵn sàng trải nghiệm kỳ nghỉ Tết và nhiều trong số họ chọn Đà Lạt là điểm đến nội địa hàng đầu, vượt qua các thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang và Đà Nẵng. Thành phố Hồ Chí Minh cũng đứng thứ 4 trong danh sách này. Ngoài ra, ngày càng nhiều người Việt chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết, với Bangkok đứng đầu danh sách, kèm theo Singapore, Seoul, Bali, và Tokyo.

Đà Lạt vẫn là điểm đến hàng đầu được nhiều du khách lựa chọn

Ông Vũ Ngọc Lâm – Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ: “Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và sum vầy, và chúng tôi nhận thấy rằng điều này được phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng sử dụng Agoda. Sự lựa chọn đa dạng các điểm đến yêu thích đã cho thấy một bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội”.

1
0