Vì sao lại xuất tinh sớm và cách cải thiện xuất tinh sớm tại nhà

0
0
Vì sao lại xuất tinh sớm và các cải thiện xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới khó kiểm soát thời gian xuất tinh của bản thân, xuất tinh khi không ham muốn, thời gian xuất tinh dưới 2 phút, số lần xuất tinh không kiểm soát khoảng 75% số lần xuất tinh, tình trạng này kéo dài trên dài trên 6 tháng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý, sức khoẻ và chức năng sinh lý của nam giới. Dưới đây là các các cải thiện xuất tinh sớm tại nhà cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.

Vì sao lại xuất tinh sớm ?

Theo các chuyên gia, với sự tiến bộ của nền y học, chứng xuất tinh sớm có thể điều trị được, tuy nhiên tuỳ thuộc vào mức độ và nguyên nhân gây bệnh, giai đoạn bệnh, thể trạng sức khoẻ, thời gian can thiệp bệnh sớm hay muộn mà kết quả điều trị có thể khỏi được hay không hay chỉ khắc phục được các triệu chứng nhất thời.

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được can thiệp, chữa trị sớm, kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, tập luyện điều độ, nếu do các yếu tố như: stress, lạm dụng thủ dâm, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu kinh nghiệm tình dục, bị mắc một số bệnh lý mãn tính liên quan đến bộ phận sinh dục như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, xuất tinh sớm do các bệnh lý ảnh hưởng đến quá trình chuyển hoá, tuần hoàn máu như suy thận, tiểu đường, huyết áp, việc điều trị được hay không tuỳ thuộc vào các bệnh lý đó. Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ, bác sĩ có thể điều trị giúp bệnh nhân kiểm soát xuất tinh hoàn toàn. Song, nếu bệnh ở giai đoạn nặng, việc điều trị khó khăn hơn.

Vì sao lại xuất tinh sớm ?
Vì sao lại xuất tinh sớm ?

Cách cải thiện xuất tinh sớm tại nhà, không sử dụng thuốc dành cho những trường hợp bệnh nhẹ, chủ yếu do các nguyên nhân thứ phát (như bệnh lý, thói quen sinh hoạt, ăn uống…). Sử dụng biện pháp điều trị này đòi hỏi nam giới phải thật kiên trì mới mong có tác dụng.

Cách cải thiện xuất tinh sớm tại nhà

Giữ tâm lý thoải mái khi “yêu”

Tâm lý có vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng “cuộc yêu”. Phần lớn tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” là do tâm lý căng thẳng, lo lắng. Đặc biệt, nếu người bệnh có những sang chấn tâm lý nghiêm trọng hoặc có vài lần xuất tinh sớm trước đó thì sẽ dễ gây ra tâm lý căng thẳng trong “cuộc vui” và rất dễ mắc rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm.

Cải thiện xuất tinh sớm tại nhà đơn giản
Cải thiện xuất tinh sớm tại nhà đơn giản

Vì vậy, việc ổn định tâm trạng, giữ tinh thần thoải mái, giảm bớt nỗi lo lắng. căng thẳng, stress là biện pháp tốt nhất chữa bệnh xuất tinh sớm. Đối tác cũng không nên có những biểu cảm mỉa mai, châm chọc hoặc có lời lẽ làm cho nam giới cảm thấy xấu hổ. Như vậy sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

Phân tán tư tưởng để giảm hưng phấn quá mức

Đây được xem là một trong những “chiêu” được sử dụng khá phổ biến, kể cả đối với người đàn ông khoẻ mạnh lẫn nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm. Phân tán tư tưởng là khi quý ông gần đạt đỉnh thì sẽ suy nghĩ về chuyện khác nhằm khống chế tư tưởng, không cho phép khoái cảm tuôn trào gây xuất tinh sớm. Phương pháp tuy rất đơn giản nhưng phải thực hiện đúng thời điểm bởi nếu không kịp thực hiện thì cũng sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Nhưng nếu quá lạm dụng thì có thể khiến cho nam giới bị rối loạn cương dương hoặc giảm khoái cảm trong “cuộc yêu”.

Tập hít thở sâu hằng ngày

Việc tập hít thở sâu đúng cách có tác dụng rất tốt trong việc giảm bớt stress và hỗ trợ cải thiện chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Tập hít thở sâu nên được tập mỗi ngày 3-4 lần khi ngủ, mỗi lần khoảng 15-20 phút.

Tập hít thở sâu hằng ngày
Tập hít thở sâu hằng ngày

Hít thở thật sâu bằng mũi và sau đó thở ra thật chậm rãi bằng mũi, chú ý cần bặm môi khi thở sâu và nhắm mắt trong suốt thời gian hít thở. Việc luyện tập trên sẽ giúp não bộ sản sinh ra Endorphin – một hormon có khả năng tạo cảm giác hưng phấn, qua đó giúp quý ông có thể kiểm soát tình trạng và cải thiện xuất tinh sớm.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm đó là do thủ dâm quá độ. Tuy nhiên, nếu nam giới thủ dâm đúng cách trước khi quan hệ thì có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ bởi sau lần xuất tinh thứ e, cảm giác hưng phấn đã bị giảm đi, do đó, nam giới có thể kéo dài “cuộc yêu”. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra tình trạng giảm khoái cảm và không hài lòng cho cả hai người. Đôi khi có thể làm suy giảm hoặc mất chức năng cương dương ở nam giới sau khi đã xuất tinh lần 1.

Dừng quan hệ đúng lúc

Việc ngừng giao hợp đột ngột ở giai đoạn cao trào cũng là một trong những “chiêu” mà đáng mày râu thường áp dụng nhằm hạn chế hiện tượng xuất tinh sớm. Hành động này có thể giúp nam giới kéo dài thời gian xuất tinh, tuy vậy, nếu thực hiện quá nhiều có thể làm đối tác khó chịu hoặc có cảm giác ức chế ngay cả hai bên.

Dừng quan hệ đúng lúc giúp cải thiện xuất tinh sớm
Dừng quan hệ đúng lúc giúp cải thiện xuất tinh sớm

Cải thiện xuất tinh sớm bằng cách áp dụng các tư thế “lâu ra” cho nam giới

Nếu tình trạng xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thì nam giới có thể áp dụng một vài tư thế giúp cho tình trạng quan hệ được kéo dài như:

Tư thế úp thìa: Ở tư thế này, người phụ nữ sẽ nằm nghiêng phía trước, người nam giới sẽ nằm áp sát phía cuối hướng về một hướng. Việc quan hệ theo tư thế này khiến cho việc quan hệ không đạt mức cực đại, nó giúp kéo dài thời gian nhưng khó đạt đỉnh, từ đó giúp nam giới hạn chế xuất tinh sớm.

Tư thế cưỡi ngựa: Tư thế này người nữ sẽ chủ động hơn, nam giới nằm ngửa sẽ để cho người nữ cưỡi ngựa và giao hợp. Tư thế này giúp cho nam giới cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, âm đạo của nữ cũng mở rộng ra nên hạn chế sự hưng phấn quá mức hoặc ức chế quá mức đối với nam giới. Từ đó giúp hạn chế xuất tinh sớm. Tuy nhiên, đối với nam giới lại có tâm lý sợ bị xuất tinh sớm khi không nắm quyền chủ động thì tư thế này lại gây phản tác dụng.

Cải thiện xuất tinh sớm bằng cách áp dụng các tư thế "lâu ra" cho nam giới
Cải thiện xuất tinh sớm bằng cách áp dụng các tư thế “lâu ra” cho nam giới

Tư thế gục đầu: Tư thế này người nữ cũng chủ động hơn. Nam giới ngồi sát mép giường để người nữ ngồi lên đùi và tiến hành giao hợp. Cũng như tư thế cưỡi ngựa, tư thế này cũng có những ưu và khuyết điểm gần nhau.

Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp cải thiện xuất tinh sớm

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đối với sức khoẻ và khả năng sinh lý của nam giới. Giấc ngủ ban đêm là thời điểm giúp cơ thể phục hồi, tái tạo, sản sinh nội tiết tố trong cơ thể. Theo các chuyên gia, việc thức khuya, ngủ không sâu giấc sẽ khiến tinh thần căng thẳng, gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng đến khả năng sinh dục của phái mạnh.

Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp cải thiện xuất tinh sớm
Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp cải thiện xuất tinh sớm

Bởi giấc ngủ có mối quan hệ mật thiết với nồng độ Testosterone trong cơ thể. Một nghiên cứu chỉ ra, nếu người đàn ông ngủ chưa đầy 5 tiếng mỗi đêm có thể làm suy giảm khoảng 15% lượng testosterone trong cơ thể. Vì vậy, nam giới cần ngủ đủ giấc 7-8 h mỗi ngày để tăng khoái cảm tình dục và cải thiện xuất tinh sớm đơn giản tại nhà.

Quan hệ tình dục đều đặn

Một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới là quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng tình dục hoặc thủ dâm quá nhiều. Theo khuyến cáo của chuyên gia, nam giới độ tuổi 20 tuổi quan hệ 8 lần/tuần, 7 – 8 lần/2 tuần (độ tuổi 30 – 40 tuổi) và chỉ nên quan hệ khoảng 5 lần/4 tuần (trên 50 tuổi). Việc quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá độ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và chức năng sinh lý của nam giới gây ra chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm là một trong những biểu hiện của bệnh yếu sinh lý.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày có ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh lý của nam giới. Nam giới cần thiết lập chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học và hợp lý với thực đơn ăn uống đầy đủ, cân bằng các chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhóm thực phẩm tăng cường sinh lý, chống xuất tinh sớm ở nam giới như: hàu, măng tây, hành tây, quả sung…Đồng thời nên tránh rượu bia, nói không với thuốc lá, hạn chế ăn thực phẩm cay nóng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chiên rán… có hại đối với cơ thể và chức năng sinh lý của phái mạnh.

Chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học
Chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học

Luyện tập thể dục thường xuyên

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên được coi là biện pháp tối ưu nhằm tăng cường thể lực, giúp tinh thần được thoải mái, giúp nâng cao sức khoẻ sinh lý ở nam giới, khắc phục được tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Các môn thể thao mà nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm nên thường xuyên luyện tập bao gồm: bơi lội, đi bộ nhanh, nâng tạ, yoga, kegel… giúp tăng cường sự tuần hoàn máu, tăng cường Testosterone trong máu, cải thiện độ rắn chắc, sự dẻo dai và linh hoạt cho “cậu nhỏ”. Nên luyện tập 30-60 phút mỗi ngày, 5 lần mỗi tuần để có hiệu quả.

Luyện tập thể dục thường xuyên
Luyện tập thể dục thường xuyên

Qua bài viết trên sẽ giúp phái nam tìm được phương pháp cải thiện cải thiện xuất tinh sớm đơn giản tại nhà. Nếu đã áp dụng những cách trên mà tình trạng xuất tinh sớm vẫn không được cải thiện thì bạn nên đi khám ở các cơ sở ý tế để được tìm hiểu rõ nguyên nhân và sớm điều trị.

>>> Bài viết tham khảo: Thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

0
0