Chuyện ấy bao nhiêu là quá nhiều?

0
0
"Chuyện ấy" bao nhiêu là quá nhiều

Quan hệ tình dục lành mạnh ở các cặp đôi là việc hoàn toàn tự nhiên, ngoài việc duy trì nòi giống còn giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi băn khoăn không biết chuyện ấy bao nhiêu là quá nhiều?

1. Lợi ích của quan hệ tình dục lành mạnh là gì?

Quan hệ lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cả về thể chất lẫn tinh thần. Nó giúp ngủ ngon, có lợi cho tim mạch, theo một nghiên cứu năm 2010, nam giới có đời sống tình dục tích cực ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn và có lợi cho tuyến tiền liệt.

Các chuyên gia còn cho biết, tình dục giải phóng endorphin và tạo cảm giác gần gũi, thân thiết giữa các cặp đôi. Bên cạnh đó, tình dục lành mạnh còn có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của con người.

Quan hệ tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi
Quan hệ tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi

“Yêu” lành mạnh giúp mang lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi. Tuy nhiên, tần suất quan hệ bao nhiêu là tốt? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn quan hệ quá nhiều, liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và tâm trí không?

2. Chuyện ấy bao nhiêu là quá nhiều?

Theo viện Kinsey, một tổ chức nghiên cứu khám phá về tình dục, các mối quan hệ và hạnh phúc cho biết, trung bình những người trong độ tuổi từ 18 đến 29 quan hệ tình dục 112 lần mỗi năm. Trong khi đó, ở độ tuổi 30-39, con số này là 86 lần/năm và 69 lần ở người trong độ tuổi 40-49. Đây là số lần quan hệ tình dục trung bình mà mọi người có theo độ tuổi của họ.

Vậy nếu tần suất thực hiện “chuyện ấy” của bạn cao hơn mức trung bình như trên thì có được xem là quá nhiều không? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp đôi quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần sẽ hạnh phúc hơn so với những cặp đôi lười quan hệ. Tuy nhiên, con số đó không hoàn toàn áp dụng cho tất cả mọi người. Và cuối cùng, các chuyên gia cho rằng mức độ quan hệ tình dục của một cặp đôi phụ thuộc vào chính cặp đôi đó.

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là tốt
Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là tốt?

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tần suất quan hệ tình dục trung bình ở nam giới trong độ tuổi 30-40 tuổi là 2-3 lần/tuần. Tuy nhiên, nếu chỉ quan hệ tình dục 1 lần/tuần hoặc có thể nhiều hơn, 4 đến 5 lần/tuần thì chúng ta cũng không nên lo lắng về vấn đề này. Bởi vì tần suất quan hệ tình dục của mỗi người sẽ khác nhau. Miễn là người trong cuộc cảm thấy số lần quan hệ đó là đủ với chính mình và bạn tình, đảm bảo sống và làm việc tốt thì chúng ta sẽ chấp nhận tần suất đó.

Thực tế, không có việc “chuyện ấy” quá nhiều nhưng nên luôn lắng nghe cơ thể mình. Khi một người phụ nữ cảm thấy đau nhức, mệt mỏi hoặc không được bôi trơn đủ, thì đó là cách cơ thể báo hiệu rằng không nên quan hệ tình dục.

Nếu ý nghĩ về tình dục hoặc thói quen tình dục của bạn đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày, các mối quan hệ và thói quen cá nhân thì nó có thể là mức “quá nhiều” mà chúng ta đã nói đến. Và tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình bạn.

>> Nam giới ăn đậu phụ có yếu sinh lý?

0
0