Đàn ông béo phì dễ yếu sinh lý?

0
0
Đàn ông béo phì dễ yếu sinh lý?

Chuyên gia cho biết, béo phì gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt đàn ông béo phì dễ yếu sinh lý, hay gặp các vấn đề về rối loạn chức năng cương, xuất tinh sớm hơn những người có thể trạng cân đối, có ảnh hưởng đến kích thước của dương vật.

Cùng tìm hiểu những ảnh hưởng của tình trạng béo phì lên sức khỏe đặc biệt là ở nam giới:

Tăng mỡ máu làm tăng nguy cơ xơ vữa mạch máu

Béo phì làm rối loạn mỡ máu, tăng lượng cholesterol toàn phần trong máu, gây xơ vữa mạch máu. Những mảng xơ vữa bám lên thành mạch gây hẹp lòng mạch máu, bên cạnh đó khi những mảng xơ vữa bị bong tróc vào sâu những mạch máu nhỏ hơn sẽ gây tắc nghẽn. Những yếu tố này làm ngăn cản lượng máu đến dương vật, từ đó ảnh hưởng trực tiếp khả năng cương, gây rối loạn cương ở nam giới. Chính vì vậy, việc đàn ông béo phì dễ yếu sinh lý là có căn cứ.

Bệnh lý tim mạch và ảnh hưởng của thuốc điều trị tim mạch

Có thể thấy các bệnh lý tim mạch vừa nguyên nhân gây rối loạn cương, vừa là yếu tố gây phức tạp trong việc điều trị rối loạn cương. Tình trạng béo phì đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có liên quan đến các bệnh lý tim mạch mạn tính như tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành mạn… Thông qua các bệnh lý mạn tính này, béo phì tác động gián tiếp lên tình trạng sinh lý nam giới. Các nhà khoa học đã chứng minh, việc giảm cân ở những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch giúp cải thiện mức độ bệnh lý tim mạch, qua đó cải thiện tình trạng cương cứng.

Đàn ông béo phì dễ yếu sinh lý?
Khoa học đã chứng mình, đàn ông béo phì dễ yếu sinh lý hơn những người có thể trạng cân đối

Rối loạn đường huyết kèm theo

Béo phì và đái tháo đường là hai vấn đề chuyển hóa thường song hành với nhau. Nam giới béo phì có nguy cơ mắc đái tháo đường nhiều hơn người có thể trạng cân đối. Nam giới bị tiểu đường, béo phì còn gây khó khăn trong việc kiểm soát đường huyết, dẫn đến xuất hiện các biến chứng mạch máu và thần kinh của bệnh tiểu đường, từ đó ảnh hưởng chức năng cương.

Nam giới bị rối loạn cương có kèm theo rối loạn đường huyết sau đó, việc ổn định đường huyết trở lại góp phần cải thiện mức độ cương. Giảm cân là một trong những phương pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả, qua đó cải thiện chức năng sinh lý của nam giới.

Dương vật trông khiêm tốn hơn

Nhiều nam giới béo phì thường có cảm giác dương vật bị nhỏ lại so với trước đây. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu xác nhận béo phì không làm ngắn bộ phận này. Khi nam giới bị béo phì, các khối mỡ thường tích tụ ở vùng bụng và xương mu. Chính những lớp mỡ này đã vùi lấp một đoạn nhỏ dương vật khi xìu, tạo cảm giác có vẻ ngắn hơn.

Như vậy, có thể thấy tình trạng béo phì làm cho dương vật ngắn “giả tạo”, qua đó tác động lên tâm lý của cánh mày râu, đưa đến tâm lý lo lắng tự ti khi quan hệ. Chính yếu tố tâm lý này tác động mạnh mẽ lên khả năng cương, khiến nam giới béo phì dễ yếu sinh lý hơn những người có thể trạng cân đối.

Duy trì cân nặng ổn định ở nam giới để bảo vệ sức khỏe
Duy trì cân nặng ổn định ở nam giới để bảo vệ sức khỏe phái mạnh

Bác sĩ chuyên nam khoa khuyến cáo nam giới kiểm soát cân nặng bằng cách chăm tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ hợp lý, góp phần cải thiện chứng năng sinh lý mạnh mẽ hơn. Giảm cân cũng góp phần cải thiện sức khỏe chung, đảm bảo thể lực và sức khỏe khi ân ái.

>> Nam giới ăn đậu phụ có yếu sinh lý?

0
0