Nam giới ăn đậu phụ có yếu sinh lý?

0
0
Nam giới ăn đậu phụ có yếu sinh lý?

Nam giới ăn đậu phụ có yếu sinh lý? Có thực sự Ăn đậu phụ sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục ở phái mạnh như nhiều người vẫn thường nói hay không? (Nam, 21 tuổi, Tiền Giang).

Bác sĩ trả lời:

Đậu phụ là một loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Đây được xem là một nguồn thực phẩm phong phú về dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, magiê và vitamin B. Các dưỡng chất này rất tốt cho sức khoẻ tổng thể và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Đậu phụ rất giàu protein giúp duy trì sức khỏe cơ bắp và hormone tình dục. Canxi và magiê là khoáng chất quan trọng để duy trì sức khỏe xương và cơ bắp. Sắt giúp cung cấp oxy, còn các vitamin B, như vitamin B6 và B12, cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng tình dục và tăng cường năng lượng.

Trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp chất tương tự như estrogen. Estrogen là hormone nữ giới, tác dụng đối lập với testosterol – hormone sinh dục nam. Do đó, nhiều người lo lắng nam giới ăn đậu phụ có yếu sinh lý do bị ảnh hưởng đến hormon sinh dục nam?

Các chuyên gia cho rằng, tiêu thụ isoflavone từ đậu phụ không làm tăng estrogen quá đáng kể ở nam giới. Ngoài ra, chưa có nghiên cứu nào cho thấy nam giới ăn đậu phụ gây yếu sinh lý hay suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Bạn không nên quá lo lắng khi sử dụng thực phẩm này.

Nếu bạn đang có các vấn đề liên quan đến sinh lý, đừng đổ lỗi cho việc ăn đậu phụ quá nhiều, bạn cần liên hệ với các bác sĩ chuyên nam khoa để được tư vấn, thăm khám kịp thời nhé!

>> Chuyện ấy bao nhiêu là quá nhiều?

0
0