Các biện pháp ngăn chặn những “giấc mơ ướt” thường xuyên

0
0
Biện pháp ngăn ngừa những "giấc mơ ướt"

Mặc dù xuất tinh trong lúc ngủ – còn gọi là “giấc mơ ướt” hoặc mộng tinh là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và không liên quan tới sức khoẻ tuy nhiên rất nhiều người muốn chấm dứt hiện tượng này bởi nó làm bạn lo lắng. Dưới đây là một vài biện pháp đơn giản để ngăn ngừa những “giấc mơ ướt” khó chịu.

Các biện pháp ngăn chặn những “giấc mơ ướt”

Thay đổi thói quen ngủ của bạn sẽ giúp hạn chế “giấc mơ ướt” mỗi sáng

Tránh nằm sấp khi ngủ để giảm khả năng xảy ra giấc mơ ướt. Tư thế nằm sấp khiến bạn dễ có giấc mơ ướt do sự cọ xát dương vật vào giường đệm. Hãy thử ngủ nghiêng hoặc nằm ngửa, sử dụng gối hoặc chăn chèn quanh người để giúp bạn tránh nằm sấp.

Theo BS chuyên khoa Nam học Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hiện có rất ít bằng chứng nghiên cứu về tư thế nằm ảnh hưởng đến mộng tinh. Nhưng có thể được lý giải rằng khi nằm sấp khả năng ma sát với giường nệm cao hơn, từ đó tần suất mộng tinh diễn ra thường xuyên hơn.

Thư giản tâm trí giúp giảm khả năng “giấc mơ ướt” trong khi ngủ

Hãy thư giãn một vài giờ trước khi đi ngủ mà không cảm thấy căng thẳng. Căng thẳng có thể liên quan đến giấc mơ ướt, nhưng điều này không xảy ra với tất cả mọi người. Bạn thử ngăn ngừa giấc mơ ướt bằng cách giảm căng thẳng và thư giãn ngay trước khi đi ngủ. Dành ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để xoa dịu tâm trí và cơ thể của bạn theo những cách khác nhau.

Thư giản tâm trí giúp giảm khả năng "giấc mơ ướt" trong khi ngủ
Thư giản tâm trí giúp giảm khả năng “giấc mơ ướt” trong khi ngủ

Hãy thử thiền định khoảng 10-15 phút.

Bạn có thể chỉ cần tập trung vào hơi thở của mình khi thực hiện một bài thiền định có hướng dẫn.

Viết những suy nghĩ của mình vào nhật ký.

Đọc một cuốn sách yêu thích.

Nghe nhạc nhẹ, đàn nhạc cụ.

Thực hiện một số động tác yoga.

Thủ dâm đúng cách giúp ngăn ngừa giấc mơ ướt

Thủ dâm là một cách làm giảm ham muốn giải phóng tinh trùng cũ của cơ thể. Mặc dù điều này không đảm bảo loại bỏ toàn bộ “giấc mơ ướt” nhưng nó có thể hữu ích. Tinh dịch có thể tích tụ trong tinh hoàn và cuối cùng được tái hấp thu vào cơ thể. Trong trường hợp đó, bạn sẽ gặp mộng tinh nếu cơ thể không tiết đủ tinh dịch cũ. Thủ dâm giúp điều tiết lượng chất lỏng trong cơ thể giúp bạn hạn chế gặp tình trạng mộng tinh.

Thủ dâm đúng cách giúp ngăn ngừa giấc mơ ướt
Thủ dâm đúng cách giúp ngăn ngừa giấc mơ ướt

Thủ dâm là chuyện bình thường nên bạn không phải ngại ngùng về điều đó. Nếu bạn vẫn thường xuyên bị mộng tinh ngay cả khi đã thủ dâm, điều đó có nghĩa là cách thủ dâm không có hiệu quả với bạn.

Tìm sự giúp đỡ của chuyên gia hoặc thăm khám các cơ sở y tế nam khoa

Nói chuyện với chuyên gia y tế nếu tần suất “giấc mơ ướt” thường xuyên vì nó khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn. Mặc dù “giấc mơ ướt” không có gì đáng ngại nhưng cũng không tốt nếu bạn quá lo lắng hoặc sợ hãi về chúng. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa nam học hoặc chuyên gia tư vấn giới tính.

Sử dụng các biện pháp ngăn ngừa “giấc mơ ướt” tự nhiên tại nhà

Hạn chế các kích thích tình dục

Cách làm hết mộng tinh là nên tránh các kích thích tình dục. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên hạn chế gặp phải các tình huống làm bản thân hưng phấn. Một cách khác để có thể kiềm chế bản thân hơn đó chính là tránh xem phim 18+. Bạn nên để dành thời gian rảnh rỗi của mình cho những thú vui lành mạnh khác chứ đừng khiến bản thân chìm đắm trong những suy tư về chuyện chăn gối.

Hạn chế các kích thích tình dục
Hạn chế các kích thích tình dục

Uống trà xô thơm

Uống trà xô thơm vào buổi đêm để giúp bạn thư giãn. Là một phần của chế độ ăn uống Ayurvedic, đôi khi trà xô thơm được sử dụng như thức uống vào ban đêm giúp giấc ngủ ngon và thư giãn. Loại trà này cũng được dùng bởi các nhà sư và giáo dân để loại bỏ những suy nghĩ về tình dục và tránh xuất tinh. Bằng cách này giúp bạn thư giãn, trà có thể giúp giảm nguy cơ bạn gặp những giấc mơ ướt.

Uống trà xô thơm vào buổi đêm để giúp bạn thư giãn
Uống trà xô thơm vào buổi đêm để giúp bạn thư giãn

Sử dụng hỗn hợp cây thảo linh lăng và mật ong

Việc kết hợp bột thảo linh lăng với một lượng mật ong phù hợp, nhằm giúp giảm bớt vị đắng của thảo linh lăng và được sử dụng như một loại thuốc cải thiện giấc ngủ và giúp giảm mộng tinh.

Ngâm mình trong nước ấm pha tinh dầu

Có một điều mọi người vẫn thường lầm tưởng chính là việc tắm nước lạnh sẽ giúp hạn chế ham muốn tình dục. Trái lại, nước lạnh còn có thể khiến thúc đẩy việc sản sinh tinh trùng trong tinh hoàn. Việc ngâm mình trong bồn tắm đầy nước nóng pha với tinh dầu ví dụ như bạc hà hoặc lavender được coi là một trong những phương pháp tương đối hiệu quả để ngăn ngừa xuất tinh.

Ngâm minh trong nước ấm pha tinh dầu
Ngâm minh trong nước ấm pha tinh dầu

Mộng tinh là một dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn hoàn toàn khoẻ mạnh và đang phát triển bình thường. Tuy nhiên, mộng tinh có thể khiến bạn khó ngủ hoặc thậm chí kiệt sức nếu bạn bị mộng tinh nhiều lần. Hãy áp dụng những biện pháp ngăn ngừa “giấc mơ ướt” tại nhà phía trên nhằm hạn chế mộng tinh nếu cần thiết và nhanh chóng đến bệnh viện khám nếu như bạn đang thường xuyên gặp phải mộng tinh.

>>>Bài viết tham khảo: Vì sao lại xuất tinh sớm và cách cải thiện xuất tinh sớm tại nhà.

0
0