Thủ dâm có gây vô sinh?

1
0
Thủ dâm có gây vô sinh

Nhiều người vẫn thường nói hành vi thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng có đúng không? Vậy thủ dâm có gây vô sinh không? (Lâm, 23 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Thủ dâm là hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục để tạo nên khoái cảm cho bản thân và là nhu cầu sinh lý bình thường. Thủ dâm đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích như xả stress, mang lại cảm xúc tích cực. Trường hợp này thường gặp ở nhóm bé trai mới dậy thì hoặc ở những thanh niên chưa có điều kiện quan hệ tình dục an toàn.

Thủ dâm có gây vô sinh như nhiều người vẫn thường đồn đoán? câu trả lời là thủ dâm không gây vô sinh. Tuy nhiên, nam giới cần điều chỉnh tần suất ở mức độ vừa phải, trung bình khoảng một đến hai lần một tuần, con số này không cố định mà tùy thuộc vào từng người. Việc tự điều chỉnh tần suất thủ dâm vừa đủ và hợp lý có thể tránh ảnh hưởng sinh hoạt vợ chồng cũng như tốt cho sức khỏe nam giới.

Trái lại, nếu lạm dụng thủ dâm có thể dẫn đến những hậu quả lâu dài như các rối loạn tình dục, đau tinh hoàn, giảm trí nhớ, mất tập trung và suy giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Ngoài ra, nghiện thủ dâm còn ảnh hưởng đến đời sống, công việc và tinh thần. Một số trường hợp lén lút thủ dâm có thể dẫn đến tâm lý căng thẳng và lo sợ bị phát hiện.

Một số nghiên cứu cho thấy thủ dâm có thể giảm sự nhạy cảm với các kích thích ở dương vật, gây khó khăn khi quan hệ thực tế.

Chính vì thế, nam giới cần kiểm soát và sinh hoạt điều độ. Nếu nhận thấy hành vi thủ dâm của bản thân có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt vợ chồng, bạn cần đi khám để xác định nguyên nhân và được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

>> Chuyện ấy bao nhiêu là quá nhiều?

1
0