Giải đáp thắc mắc: Chậm kinh 2 tuần có thai không?

0
0
Chậm kinh 2 tháng có thai không?

Chậm kinh là hiện tượng thường gặp ở nữ giới. Chậm kinh 2 tuần là bình thường không? Chậm kinh 2 tuần có thai không? Cùng tìm hiểu qua giải đáp của chuyên gia để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Chậm kinh 2 tuần có thai không?

Võ Bích N: Em là nữ 19 tuổi kinh nguyệt không đều, tháng này chậm 2 tuần, em thường xuyên mệt mỏi đau đầu, quan hệ an toàn. Có bị tăng cân dù tập luyện nhưng không giảm. Cho em hỏi bác sĩ là chậm kinh 2 tuần có thai không?

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn N. Về vấn đề này bác sĩ không thể cam kết với bạn 100% mà phải qua thăm khám, siêu âm và thực hiện xét nghiệm cần thiết thì mới biết được bạn đang có thai hay không. Bạn có thể tham khảo một số thông tin sau và chú ý các dấu hiệu của mình.

Chậm kinh 2 tuần có thai không?
Chậm kinh 2 tuần có thai không?

Trễ kinh là dấu hiệu thường gặp ở bất kì độ tuổi nào của chị em. Khi bị trễ kinh 2 tuần, chị em thường nghĩ ngay đến dấu hiệu mang thai. Ở nữ, khi trứng rụng không gặp được tinh trùng thì để thụ tinh thì quá trình mang thai không thể diễn ra được. Lúc này thì niêm mạc niêm mạc tử cung mới bong tróc gây hành kinh.

Còn trong trường hợp trứng được thụ tinh thì sẽ di chuyển vào tử cung làm tổ và lớp niêm mạc tử cung này sẽ được giữ lại để nuôi dưỡng trứng, chu kì kinh nguyệt sẽ không xuất hiện. Vì vậy, việc chậm kinh 2 tuần có thể là dấu hiệu của việc có thai nếu kèm theo các dấu hiệu khác: ốm nghén, buồn nôn, tâm sinh lý thay đổi.

Nếu trường hợp chị em đã từng quan hệ tình dục thì khả năng có thai sẽ rất cao. Chị em nên thử que hoặc đến cơ sở y tế uy tín để siêu âm, kiểm tra tình trạng sức khỏe là cách chính xác nhất.

>>> Bầu 2 tháng phá thai có được không?

>>> Khí hư màu đen có sao không?

0
0