Hôi nách có tự hết không?

0
0
Hôi nách có tự khỏi không?

Hôi nách gây ra sự tự ti cho nhiều người, đặc biệt là nữ giới. Hôi nách có tự hết không? Làm sao để hết hôi nách? Tìm hiểu phần giải đáp dưới đây nhé!

Bệnh hôi nách có tự hết không?

Bạn Trần Khánh V: Cháu năm nay 16 tuổi. Vừa qua tuổi dậy thì, cháu thấy mùi cơ thể của mình ngày càng nặng thêm. Mặc dù đã dùng nhiều loại lăn, xịt khử mùi nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm. Cháu muốn hỏi bác sĩ là hôi nách có tự hết không ạ?

Hôi nách có tự khỏi không?
Hôi nách có tự khỏi không?

Bác sĩ giải đáp

Chào bạn V. Bệnh hôi nách là tình trạng tăng tiết mùi cơ thể từ vùng da dưới cánh tay. Nguyên nhân gây ra tình trạng nảy chủ yếu do sự bài tiết của các tuyến mồ hôi đầu tiết. Hôi nách thường ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, chủ yếu về mặt tâm lý xã hội. Người mắc bệnh dễ bị kỳ thị, luôn cảm thấy tự ti, lo lắng và ít tham gia các hoạt động cộng đồng.

Hôi nách không thể trị dứt điểm, bởi vì bệnh này hình thành do sự tương tác giữa mồ hôi và vi khuẩn trên da của bạn. Mặc dù có nhiều phương pháp kiểm soát và giảm mùi hôi nách nhưng tình trạng này không thể chữa khỏi hoàn toàn do mồ hôi và vi khuẩn đều là những thành phần tự nhiên trên cơ thể.

Việc thực hiện vệ sinh tốt, chẳng hạn như tắm hàng ngày, sử dụng chất chống đổ mồ hôi, chất khử mùi và mặc quần áo sạch giúp hạn chế mùi trên cơ thể. Ngoài ra, thay đổi chế độ ăn uống, kiểm soát căng thẳng và dùng một số loại thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể.

Do đó, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, thực hiện cắt tuyến mùi hôi nách mới có thể loại bỏ triệt để vấn đề này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

>>> Chậm kinh 2 tuần có thai không?

0
0