Quan hệ xong bị đau bụng dưới ở nam là bệnh gì?

0
0
Quan hệ xong bị đau bụng dưới

Vì sao quan hệ xong bị đau bụng dưới?

Vũ Thái An: Chào bác sĩ, cứ sau mỗi lần quan hệ xong thì lại cảm thấy bụng dưới đau và nhói hơn bình thường. Lúc trước thì cơn đau chỉ nhói lên nên tôi nghĩ chắc đây là chuyện bình thường. Tuy nhiên dạo gần đây thì cơn đau kéo dài và âm ỉ nhiều ngày, khiến tôi e ngại và lo lắng trong mỗi lần lâm trận. Quan hệ xong bị đau bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì vậy bác sĩ? Tôi phải làm sao để cải thiện tình trạng này đây?

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn nhé! Tình trạng đau bụng khi quan hệ là hoàn toàn không bình thường đối với sức khỏe ở cả nam và nữ. So với nữ thì tình trạng đau bụng sau khi quan hệ ở nam giới thì ít gặp hơn. Để trả lời cho câu hỏi quan hệ xong bị đau bụng dưới ở nam bị bệnh gì thì bạn có thể tham khảo lời khuyên dưới đây.

Khi nam giới gặp phải vấn đề đau bụng sau khi quan hệ thì bạn cần biết là nó là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Một số bệnh có thể mắc phải của tình trạng sau khi quan hệ thì bị đau bụng ở nam mà bạn cần lưu ý:

Quan hệ xong bị đau bụng dưới
Quan hệ xong bị đau bụng dưới

Viêm niệu đạo: Khi mắc phải tình trạng này thì nam giới thường xuyên cảm thấy buồn tiểu, khó tiểu, đau rát khi tiểu. Ngoài dấu hiệu đau bụng sau khi quan hệ thì còn có thể kèm theo hiện tượng đỏ bao quy đầu. Nếu không nhanh chóng điểu trị thì tình trạng này sẽ gây tổn thương nặng hơn cho các khu vực lân cận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của nam giới.

Viêm bàng quang: Những biểu hiện phổ biến của viêm bàng quang ở nam giới có thể nhận biết là tiểu ra máu, nước tiểu có mùi hôi, đau hai bên hoặc ở giữa lưng và điển hình là đau bụng dưới âm ỉ sau khi quan hệ, … Biến chứng của viêm bàng quang cũng rất nguy hiểm, có thể gây viêm đài bể thận dẫn đến suy thận.

Tình trạng của bạn có thể rất giống với những căn bệnh liên quan đến đường tiết niệu thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên bạn khoan vội kết luận mà cần đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ có thể thăm khám và chuẩn đoán chính xác. Lúc này thì các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị, cho bạn thêm những lời khuyên và lưu ý nên làm gì, không nên làm gì. Khi hoàn thành việc điều trị và tái khám thành công thì tình trạng này sẽ thuyên giảm và cũng không còn ảnh hưởng chuyện chăn gối như trước kia nữa.

>>> Hỏi đáp: Khí hư màu đen có sao không?

0
0