Mắc sùi mào gà có nguy hiểm không?

0
0
Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà là căn bệnh dễ lây nhưng rất khó điều trị dứt điểm. Tỉ lệ mắc sùi mào gà ở các bạn trẻ ngày càng có xu hướng gia tăng. Mắc sùi mào gà có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bạn Lê Văn H: Chào bác sĩ. Cháu có quan hệ đồng giới gần nửa năm nay. Gần đây cháu thấy dương vật xuất hiện nhiều nốt sần màu hồng nhạt, không gây ngứa rát. Cháu lên mạng tìm hiểu thì thấy rất giống với triệu chứng của sùi mào gà. Cho cháu hỏi sùi mào gà có nguy hiểm không và điều trị như thế nào?

Chuyên gia giải đáp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến. Về trường hợp của bạn, rất khó để bác sĩ có thể biết chính xác bạn đang mắc bệnh gì. Vì phải qua thăm khám trực tiếp và thực hiện xét nghiệm mới cho ra kết quả bạn có bị sùi mào gà hay bất kì bệnh lí nào khác hay không.

Sùi mào gà có nguy hiểm không?
Sùi mào gà có nguy hiểm không?

Về thắc mắc của bạn thì tôi xin giải đáp như sau:

Không chỉ vậy, sùi mào gà có mối liên hệ mật thiết với ung thư. Nguy hiểm ở chỗ, sùi mào gà làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử ở nữ và ung thư dương vật ở nam giới nếu không được điều trị. Có khoảng 4,7-10,2% phụ nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ tiến triển thành ung thư cổ tử cung, 5% bị ung thư âm đạo. Ở nam giới, khoảng 15% người mắc bệnh sẽ tiến triển thành ung thư dương vật, 5% ung thư hậu môn.

Bệnh sùi mào gà đến nay vẫn chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm và triệt để. Bệnh có thể tái phát thường xuyên do virus gây bệnh khu trú trong cơ quan sinh dục, tuy nhiên các tổn thương chỉ ở lớp niêm mạc và da bên ngoài nên không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Người bị sùi mào gà vẫn có thể có sinh con như những người bình thường khác.

Thời gian bệnh sùi mào gà biến chứng thành ung thư ở mỗi người là không giống nhau. Tùy vào cơ địa, thời gian, tình trạng sức khỏe ở mỗi người mà bệnh có mức độ tiến triển khác nhau. Với những người phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ không có nguy cơ chuyển biến thành ung thư. Với những người chần chừ khám và điều trị thì chỉ trong 2-3 năm bệnh có thể biến chứng thành ung thư.

>>> Quan hệ xong bị đau bụng dưới ở nam là bệnh gì?

0
0