Bị trĩ lòi ra ngoài độ 3 phải làm sao?

0
0
Trĩ lòi ra ngoài độ 3

Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toái và tâm lí tự ti cho người bệnh. Nhiều trường hợp trĩ lòi ra ngoài độ 3 khiến người bệnh cảm thấy lo sợ và không biết phải làm như thế nào. Tìm hiểu phần hỏi đáp dưới đây sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Thắc mắc về trĩ lòi ra ngoài độ 3

Chú Nguyễn Thanh B: Tôi bị trĩ lòi ra ngoài độ 3, ít ra máu do đã điều trị. Giờ tôi muốn điều trị nhưng không biết phương pháp nào ít tái phát, hiệu quả và không gây đau đớn. Cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ giải đáp: Chào chú B! Rất cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến. Mỗi phương pháp đều có chỉ định chặt chẽ và phù hợp với từng giai đoạn và đặc điểm tổn thương của bệnh. Do đó, để lựa chọn được phương pháp điều trị trĩ phù hợp với tình trạng của chú thì mời chú đến trực tiếp các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Trĩ lòi ra ngoài độ 3
Trĩ lòi ra ngoài độ 3

Đối với trường hợp trĩ lòi ra ngoài độ 3 thì sẽ được áp dụng phẫu thuật tiên tiến để loại bỏ búi trĩ như: Cắt trĩ bằng PPH và HCPT. Phương pháp này không can thiệp vào trực tiếp búi trĩ mà sử dụng máy cắt tự động cắt đứt nguồn mạch máu đi vào các búi trĩ. Phương pháp này hiệu quả ít đau đớn và giúp bệnh nhân nhanh hồi phụ hơn.

Lưu ý khi điều trị bệnh trĩ

  • Trong quá trình điều trị, người bệnh hạn chế dùng thực phẩm cay nóng hay uống rượu bia khiến cấp độ bệnh trĩ ngày càng nặng thêm.
  • Ăn nhiều rau, trái cây, tránh để cơ thể bị táo bón.
  • Chú ý vệ sinh sạch sẽ, lau bằng khăn giấy mềm hoặc khăn ướt không chứa hương liệu.
  • Tránh ngồi quá lâu, có thể vận động nhẹ để nhanh hồi phục hơn.

>>> Bầu 2 tháng có phá được không?

>>> Quan hệ xong bị đau bụng dưới ở nam là bệnh gì?

0
0