Chữa viêm nội mạc tử cung không ảnh hưởng thai nhi

0
0
Viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung gây ảnh hưởng nhiều cho sức khỏe của chị em, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Chữa viêm nội mạc tử cung như thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Chữa viêm nội mạc tử cung

Lê Thanh T: Em đi siêu âm thai thì bác sĩ nói trong buồng tử cung có dịch và được kết luận là viêm nội mạc tử cung. Em muốn hỏi là liệu có điều trị được viêm khi đang mang thai không và có cách nào điều trị mà hạn chế ảnh hưởng tới thai nhi không ạ?

Viêm nội mạc tử cung
Viêm nội mạc tử cung

Bác sĩ giải đáp

Theo câu hỏi của bạn tôi hiểu là bạn thử que hoặc xét nghiệm máu đã có thai và đi siêu âm chưa thấy thai trong buồng tử cung nhưng lại xuất hiện ít dịch trong buồng tử cung. Nếu đúng như vậy, dịch này có thể do phản ứng màng rụng, niêm mạc tử cung ở nửa không có túi thai gắn vào làm tổ có thể rụng ra và gây tụ dịch. Đó có thể là dịch doạ sảy thai và tỷ lệ hiếm gặp là do thai nằm ngoài tử cung gây chảy máu hoặc dịch qua loa vòi vào buồng tử cung.

Để rõ chẩn đoán bạn cần theo dõi bằng chỉ số hormon rau thai là betaHCG máu và siêu âm lại xem thai có vào tử cung hay không. Bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản để được tư vấn chẩn đoán rõ hơn.

>>> Điều trị hội chứng ruột kích thích

0
0