Sóc Trăng: Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở tiệm nổi tiếng

1
0

Sau khi mua và ăn bánh mì tại một tiệm nổi tiếng trên Thành phố Sóc Trăng, nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì, có dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện điều trị.

Trưa 26/1, ông Âu Hiền Sĩ – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng, xác nhận trên địa bàn Phường 1, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

>>>Thai nhi thông tim trong bào thai đầu tiên ở Việt Nam sắp được chào đời

Trước đó, chiều 25/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng nhận được thông tin có một số ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, đơn vị này nhanh chóng phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng tổ chức đội điều tra tại 5 bệnh viện trên địa bàn.

Qua đó ghi nhận 30 người nhập viện tại 5 bệnh viện, trong đó có một số ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.

Các bệnh nhân cho biết, chiều 24/1, họ có mua bánh mì tại một tiệm nổi tiếng trên đường Hai Bà Trưng, thuộc phường 1, TP Sóc Trăng. Sau khi ăn bánh mì có pate, chả lụa, chà bông, dưa leo… tới khuya cùng ngày thì bị đau bụng, tiêu chảy… phải nhập viện.

Theo Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng, qua thăm khám tại các bệnh viện, hiện tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn, không có biểu hiện lạ về sức khỏe.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn cho biết, trong ngày 25/1, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi điều trị, sức khỏe ổn định, nhiều người được xuất viện. Đến trưa 26/1, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận nhiều ca nghi ngộ độc thực phẩm. Do số lượng bệnh nhân đông, bệnh viện phải kê thêm giường.

Chủ tiệm bánh mì nói trên cho hay, toàn bộ thực phẩm ông mua đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

“Trong khi chờ cơ quan chức năng có kết luận, tôi đã tạm thời ngưng bán”, chủ tiệm bánh mì nói.

Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin sau.

1
0